G Suite là gì?

G Suite là gì?(tên gọi trước đây là Google Apps for Work, hay Google Apps for Business) là một bộ các ứng dụng trực tuyến chạy trên nền điện toán đám mây của Google và thương hiệu này đã được Google đăng ký bảo hộ.

Các ứng dụng đặc trưng của G suite bao gồm:

  • Gmail
  • Google Drive
  • Google Hangouts
  • Google Calendar
  • Google Docs
  • Google+

và nhiều ứng dụng hữu ích khác được phân loại theo nhu cầu sử dụng:

gsuite-apps

G Suite là bản trả phí để sử dụng, do vậy nó có nhiều tính năng bổ xung cho kinh doanh: add thêm domain, email theo tên miền doanh nghiệp ([email protected]), ngoài ra dung lượng lưu trữ của Gmail và Drive cũng được tăng lên 30GB/user gấp 2 lần so với 15GB/user của Google Apps Free(legacy edition) trước đây. Ngoài ra, sử dụng G Suite bạn cũng sẽ được Google hỗ trợ 24/7 qua phone và email có thể nói là được chăm sóc chu đáo hơn so với bản miễn phí.

Với G Suite, bạn có thể add thêm không giới hạn số lượng domain, tuy nhiên bạn sẽ phải đóng phí cho mỗi người dùng được tạo ra với mức phí là $3/user/tháng đối với G Suite Basic và $10/user/tháng với G Suite Business. Tương ứng một năm sẽ là $30 và $120 cho một người dùng, phí khá là chát đối với những doanh nghiệp nhỏ hay mới startup.

Google cũng chia G Suite ra làm 2 gói sản phẩm với mức phí theo nhu cầu sử dụng, và sau đây là bảng so sánh các đặc tính giữa 2 gói trả phí G Suite BasicG Suite Business:

g-suite-basic-businessBạn thấy chi phí quá cao? Bạn không cần dùng nhiều tính năng của G Suite? Nhưng lại vẫn muốn sử dụng các sản phẩm của Google cho doanh nghiệp, blog cá nhân. Bạn có thể tham khảo để mua lại các gói Google Apps Free(legacy edition) mà Google đã miễn phí trước đây.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x