Lưu trữ không giới hạn với Google Drive Unlimited Storage

Nov 07, 2017 by in Cloud Storage1,257 views No comments

Google Drive & Google Drive Unlimited chắc hẳn đã là cái tên không mấy xa lạ đối với người dùng web, nếu bạn đang sở hữu 1 địa chỉ Gmail thì hiển nhiên bạn có 15G lưu trữ miễn phí từ Google. Vậy để có thể lưu trữ nhiều hơn thì sao, bạn sẽ phải trả phí cho việc nâng cấp gói lưu trữ từ 15GB lên 100GB,  1TB, 2TB…như sau:

google-drive-storage-plan

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả trên 2 triệu cho một năm sử dụng gói 1TB, mức phí không hề rẻ với người dùng Việt nhất là với sinh viên. Ngoài ra, mấy bạn làm photoshop làm web phim có thể sẽ cần mức lưu trữ nhiều hơn con số 1TB và phí phải trả hàng tháng sẽ là rất nhiều. Lúc này, họ sẽ phải nghĩ đến khả năng lưu trữ cao hơn + giá rẻ như Google Drive Unlimited

Thật may là Google luôn có những chính sách ưu ái đối với những tổ chức giáo dục, trường học. Nếu bạn là sinh viên, giảng viên bạn có thể sẽ được nhà trường cung cấp cho một tài khoản email kèm google drive unlimited, gắn liền với tên miền của trường để thuận tiện cho việc học tập cũng như chia sẻ thông tin.

Tài khoản này sẽ được cấp cho sinh viên trong suốt những năm học tập tại trường, ngoại trừ bạn tốt nghiệp và trường sẽ thu hồi lại tài khoản đó, ước chừng 4-5 năm.

google-drive-storage

Tài khoản mà Google cấp cho các tổ chức giáo dục có những đặc tính sau:

  • Sử dụng như Gmail thông thường, nhưng địa chỉ email sẽ có dạng: [email protected]
  • Mức lưu trữ Gmail, Google Photos, Google Drive Unlimited storage (không giới hạn)
  • Kích thước upload tối đa là 5TB/file.
  • Sử dụng dịch vụ Google Vault và gửi email không giới hạn.
  • Được bật tất cả dịch vụ liên quan như : Youtube, Hangout, Blogger, Sites,..
  • Email còn dùng để tham gia các chương trình khuyễn mãi chỉ cho sinh viên: GitHub Student Developer Pack, Amazon AWS cloud, Digital Ocean, Microsoft Imagine, Namecheap…
  • Thời gian sử dụng từ 4-5 năm, bằng với thời gian bạn theo học tại trường.
  • Chi phí: FREE

Nói đến đây có lẽ mọi người đã thấy sự ưu đãi tuyệt vời từ Google dành cho các tổ chức giáo dục, điều hay ho nhất ở đây là không phải trả phí(miễn phí) hàng tháng.

Tuy nhiên để sở hữu tài khoản edu này bạn bắt buộc phải theo học một trong số các trường đại học, cao đẳng đang có liên kết với dịch vụ Google for Education, nay có tên là G Suite for Education.

(Chú ý: nếu trường học không cung cấp hay một khi bạn đã tốt nghiệp, không còn theo học thì tài khoản sẽ bị trường thu hồi.)

Có cầu ắt có cung, giờ đây cũng không quá khó để có một tài khoản edu phục vụ cho việc lưu trữ mà bạn không cần phải theo học bất kỳ trường lớp nào. Đó chính là tìm mua từ những nhà quản trị web của trường học, nơi họ nắm quyền quản lý việc tạo lập email cho sinh viên, giảng viên.

Dichvuemail.net cũng đang cung cấp loại tài khoản này. Chi tiết vui lòng xem bảng báo giá dịch vụ lưu trữ không giới hạn với Google Drive Unlimited Storage.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x